Đây không phải là vụ tai nạn hi hữu ở bang Ohio năm 1895

Một bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng đó là bức ảnh cho thấy một vụ tai nạn xảy ra giữa hai chiếc ô tô duy nhất ở bang Ohio của Hoa Kỳ vào năm 1895. Chúng ta hay xác thực xem thông tin đó có đúng hay không nhé.
Đây không phải là vụ tai nạn hi hữu ở bang Ohio năm 1895

Khi truy tìm ảnh gốc của bài đăng, chúng tôi tìm thấy một bức ảnh tương tự được đăng tại trang web năm 2012. Bài báo này đã báo cáo đó là một loạt ảnh ngày xưa về các vụ tai nạn ô tô ở Boston giữa những năm 1920 và 1950.

back bay accident-car-truck.jpeg

Cũng tại một nguồn khác Digital Commonwealth website, thông tin về bức ảnh cũng được liệt kê chi tiết. Trang web này đề cập rằng bức ảnh được lấy từ Thư viện Công cộng Boston ở bang Massachusetts của Hoa Kỳ. Ngoài ra, và bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Leslie Jones.

Dựa trên thông tin chi tiết về bức ảnh, trên trang 'Flickr' chính thức của Thư viện Công cộng Boston. Leslie Jones đã đăng bức ảnh này trong bộ sưu tập "Tai nạn Ô tô" với tiêu đề "Back Bay". Theo mô tả của bức ảnh, bức ảnh này là từ tháng 3 năm 1932. Tờ "Business Insider" đã đăng một bức ảnh cho thấy một góc khác về vụ tai nạn này với dòng mô tả “Xe hơi và xe tải va chạm, Vịnh Back, 1932 (Ảnh: Leslie Jones)”. Từ tất cả những bằng chứng này, có thể xác nhận rằng bức ảnh được chia sẻ trong bài đăng được chụp ở khu vực lân cận Back Bay của thành phố Boston thuộc bang Massachusetts của Hoa Kỳ.

back bay acident.jpeg

Chúng tôi thử nỗ lực tìm kiếm thêm, để xem có tai nạn nào như vậy xảy ra giữa hai chiếc ô tô duy nhất ở bang Ohio của Hoa Kỳ vào năm 1895 hay không, chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ bản tin nào xác nhận một vụ tai nạn như vậy ở Ohio. 

Theo bài báo kiểm tra thực tế được xuất bản bởi "Snopes", câu chuyện này có thể bắt nguồn từ một quảng cáo cho xăng Di động được đăng trên Tạp chí Life vào năm 1967. Nhưng bức ảnh trong quảng cáo này khác với bức ảnh được chia sẻ trong bài đăng . Ngoài ra, không có tài liệu lịch sử nào xác nhận một vụ tai nạn như vậy ở Ohio.

ohio-2-cars.jpeg

Dựa trên các thông tin vừa rồi, chúng ta có thể kết luận được những thông tin giả tạo chưa được xác thực kỹ càng chỉ nhằm mục đích câu view rẻ tiền.

(Sưu tầm)

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm