Mercedes thử nghiệm Chat GPT trên xe

Mercedes-Benz và Microsoft đã đồng ý bổ sung ChatGPT cho xe ô tô Mercedes-Benz tại Hoa Kỳ.
Mercedes thử nghiệm Chat GPT trên xe

Nhà sản xuất ô tô Đức đang thử dùng dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft để giúp cho trợ lý giọng nói trên xe có thể giao tiếp với người lái một cách tự nhiên hơn. Trong thời gian này, tính năng mới sẽ được triển khai 3 tháng cho người dùng ở Mỹ đối với một số dòng xe nhất định. Nhưng trong tương lai, Mercedes cho biết họ có kế hoạch triển khai tính năng này rộng rãi hơn.

Việc tích hợp ChatGPT được cho là có thể giúp trợ lý giọng nói “Hey Mercedes” của hãng hiện tại lên một tầm cao mới. Thay vì chỉ có thể ra các lệnh hoặc hỏi đáp cơ bản, ChatGPT sẽ giúp cho trợ lý giọng nói tương tác với những yêu cầu hoặc câu hỏi một cách chân thật nhất có thể. Ngoài ra, Mercedes cũng dự tính cung cấp thêm tính năng đặt bàn trước tại nhà hàng hoặc mua vé gì đó thông qua ChatGPT có trên xe.

Mặc dù cũng chia sẻ việc đảm bảo dữ liệu giọng nói của người dùng sẽ được lưu trữ vào đám mây thông minh Mercedes-Benz Intelligent Cloud, nhưng trong quá trình “học tập” của AI, không thể tránh khỏi việc những câu chuyện riêng tư của người dùng có nguy cơ bị lộ ra ngoài. Việc triển khai thử nghiệm tính năng mới sẽ bắt đầu ngay hôm nay, và chỉ có mặt trên một số xe đang sử dụng hệ thống thông tin giải trí MBUX.

Theo Endgadget

Chia sẻ
Tags