Google đang đưa YouTube, Waze và Zoom lên ô tô trên Android

Những người sở hữu xe có tích hợp sẵn Google sẽ có nhiều tiện ích giải trí hơn khi đậu xe hoặc trong lúc kẹt xe. Tuy nhiên, việc mất tập trung cũng là một mối quan ngại lớn.
Google đang đưa YouTube, Waze và Zoom lên ô tô trên Android

Google đã công bố một loạt tính năng mới sẽ khả dụng cho ô tô có phần mềm Android, bao gồm YouTube, Waze và các ứng dụng hội nghị truyền hình như Zoom, Microsoft Teams và Webex của Cisco. Trò chơi điện tử cũng đang được nghiên cúu đưa vào sử dụng với ô tô được trang bị Android. Công ty cũng đã công bố kế hoạch tạo “Thư viện ứng dụng Android dành cho ô tô” để các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng ứng dụng của riêng họ cho ô tô được trang bị Android.

google-android-auto.webp

Thông báo về việc phát trực tuyến video và các công cụ họp ảo sắp xuất hiện trên màn hình thông tin giải trí chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm nhất của người dùng Android.

Từ năm ngoái, Google đã giới thiệu khả năng cho phép xem video YouTube khi ngồi trong xe đang dừng đỗ. Theo thông báo mới này, công ty cho biết tính năng này sẽ khả dụng “trong vài tuần tới” bắt đầu với các phương tiện của Volvo và Polestar. Các nhà sản xuất ô tô khác sẽ làm theo trong thời gian ngắn.

xem-youtube-tren-google.webp

Đây là một tính năng chỉ có thể truy cập được trên các phương tiện được tích hợp sẵn Google, cụ thể là ô tô được nhúng hệ điều hành Android nguyên bản. Ô tô được tích hợp sẵn Google có thể truy cập các ứng dụng Android trực tiếp từ màn hình thông tin giải trí và cũng nhận được các bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA).

(Theo The Verge)

Chia sẻ