Hyundai dự định ra mẫu coupe Radical N Vision 74 phong cách New-Age

Dựa trên một báo cáo thì mẫu concept nổi tiếng Radical N Vision 74 của Hyundai đã sẵn sàng đưa vào sản xuất.
Hyundai dự định ra mẫu coupe Radical N Vision 74  phong cách New-Age

Trước những mong chờ và đồn đoán của những người đam mê xe, vừa rồi theo một thông báo trên Reddit và Motor1, Hyundai đã có kế hoạch đưa  N Vision 74 vào thực tế sản xuất và mẫu all-new này sẽ sớm có thể đặt hàng.

Hyundai_N_Vision_74.webp

Bản tin còn đưa ra thông tin nhà sản xuất xe hơi xứ kim chi kế hoạch sẽ có một Hyundai "Pony Day" vào ngày 27 tháng 5 tại studio của công ty tại quận Gangnam, Seoul.  Trong buổi ra mắt này, Hyundai sẽ công bố bản thươnng mại chính thức của N Vision 74, và tên gọi của nó sẽ là "Pony Coupe".

  • Hyundai-N-Vision-74-Concept-trên-đường-đua-3.webp
  • Hyundai_N_Vision_74_Concept_HFCV_20.webp
  • Hyundai-N-Vision-74-Concept-trên-đường-đua-2.jpeg
  • Hyundai-N-Vision-74-Concept-trên-đường-đua.avif
  • Hyundai-N-Vision-74-Concept-trên-đường-đua-4.avif
  • Hyundai_N_Vision_74_Super_Street_Modified_1.avif

Nguồn gốc của Hyundai N Vision 74 là được dựa trên mẫu concept vào năm 1974, bản thiết kế ban đầu được thiết kế bởi Giogetto Giugiaro, và xuất hiện tại Turin Motor Show ở Ý năm 1974.

Hyundai_N_Vision_74_Concept.avif

Trong khi phiên bản hatchback của Pony được sản xuất thực tế, thì bản coupe chưa từng vượt qua bản concept. Thiết kế này được ảnh hưởng rõ nét từ nhiều mẫu xe khác nhau, cụ thể như mẫu DeLorean DMC 12. Tuy nhiên, N Vision 74 đã có vài thay đổi khiến nó trở thành một concept vô cùng hiện đại, kết hợp vài chi tiết thiết kế từ những chiếc xe của Hyundai hiện có trên thị trường, cụ thể là chiếc iOniq 5 với kiểu dáng thập niên 1980. Với sự phối hợp như vậy, Pony Coupe sẽ thương mại thực tế là thông tin thuyết phục chứ không còn là tin đồn đoán nữa.

Thiết kế dùng nguồn 800 volt được vay mượn từ những chiếc xe điện hiện tại của Hyundai và các bình chứa hydro được mượn từ chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu Hyundai Nexo. 

Chúng ta có thể coi hệ thống truyền động kiểu mới trên Hyundai N Vision 74 là dạng "lai hydro", pin nhiên liệu hydro ở phía trước với thùng chứa ở phía sau, cũng như bộ pin hình chữ T 62,4 kWh. Tất cả đều cung cấp năng lượng cho hai động cơ điện phía sau. Pin có thể sạc lại từ 10 đến 80 phần trăm trong 18 phút và lấy 95 kW từ pin nhiên liệu để sạc lại pin nếu cần. Hệ thống tạo ra công suất 580 mã lực và mô-men xoắn khoảng 900Nm. Quãng đường di chuyển đạt gần 600km và có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 4 giây.

  • 023-Hyundai-n-vision-74-lái-thử-review-2.avif
  • 023-Hyundai-n-vision-74-lái-thử-review.avif

Mặc dù vậy, nếu động cơ giữ nguyên kỹ thuật dùng hydro, Pony Coupe sẽ khó tiếp thị nhiều nơi do cơ sở hạ tầng cho các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro còn khá hạn chế. 

Tất nhiên, phiên bản sản xuất thương mại Hyundai sẽ làm khác rất nhiều để tăng tính thương mại của nó. Hợp lý nhất là Hyundai quyết định giữ mọi thứ đơn giản và đặt thiết kế N Vision 74 trên một nền tảng hệ thống truyền động đã được tinh chỉnh, và sản xuất nó như một chiếc xe điện thuần túy, giống như Ioniq 5 và Ioniq 6. 

Thông tin là vậy, nhưng chúng ta cũng sẽ chờ thêm thông tin vào ngày 27 tháng 5 xem thực tế ra sao.

(Theo Motor Trend)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm