Hyundai Santa Fe 2024 thay đổi triết lý thiết kế

Theo ảnh chụp của phiên bản chạy thử, hình dáng tổng thể của chiếc SUV sẽ vuông vức hơn
Hyundai Santa Fe 2024 thay đổi triết lý thiết kế

Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 5 có thể xuất hiện vào cuối năm nay, ngoại hình hầm hố hơn và những đặc điểm nhận diện giống Kona thế hệ mới, và cũng như Sonata bản nâng cấp.

Quá trình thiết kế của mẫu SUV thế hệ mới bắt đầu từ khoang chứa hành lý rồi tiến lên phía trước - phong cách đi ngược với truyền thống.
Đội ngũ thiết kế của Hyundai đã thay đổi cách tiếp cận khi tạo hình Santa Fe 2024. Theo SangYup Lee, giám đốc thiết kế toàn cầu của Hyundai và Genesis trong buổi trả lời phỏng vấn MotorTrend.

2024-Hyundai-Santa-Fe-1.jpeg

Ảnh: Carscoops

Quá trình thiết kế nội thất bắt đầu từ phía sau và tiến dần lên trước - đi ngược với truyền thống khi sự khởi đầu sẽ là từ khoang lái và đi dần xuống khoang hành lý. Lý do của sự "ngược đời" là để tối ưu không gian chứa đồ.

"Người mua SUV là vì chỗ để hành lý phía sau", Lee nói. Và chiếc SUV có cửa sau rất rộng - điểm bắt đầu của quá trình thiết kế.

Với Kona thế hệ mới, Hyundai cũng tạo ra không gian để hành lý lớn hơn so với thế hệ cũ. Xe bán tại Mỹ từ tháng 6 với bản động cơ 1,6 lít, và bản 2 lít dự kiến bán từ cuối tháng 7, trong khi phiên bản thuần điện với quãng đường 418 km có lịch bán trong tháng 10.

Cũng giống Kona, và Sonata 2024 bán ra trong năm nay, Santa Fe thế hệ mới có kiểu đèn mảnh vắt ngang đầu xe. Nhưng thiết kế của mẫu SUV thiên về kiểu dáng chữ H hơn.

2024-Hyundai-Santa-Fe-2.jpeg

Nội thất của Santa Fe thế hệ mới có cần số ngay sau vô-lăng, và phần bị che trên vô-lăng được cho là 4 dấu chấm - mã Morse của chữ H, giống ở Ioniq 5. Ảnh: Carscoops

Santa Fe sẽ có 4 dấu chấm ngay trên vô-lăng - dạng mã Morse của chữ H, giống trên các mẫu xe điện Ioniq 5 và Ioniq 6, hay trên Kona mới.

Đặc trưng thiết kế khác trên Santa Fe 2024: cần số ở cũng nằm ngay phía sau vô-lăng, giống Kona và Sonata. Điều này tạo thêm khoảng trống ở khu vực điều khiển trung tâm cũng như giúp tài xế tập trung hơn về phía trước.

Nền tảng của Hyundai Santa Fe cũng cho phép áp dụng nhiều hệ thống truyền động khác nhau: động cơ đốt trong, hybrid, và hybrid sạc điện. Riêng hệ thống thuần điện đã được dành cho "gia đình" Ioniq.

Lúc này, Hyundai Santa Fe thế hệ mới chỉ có ảnh chạy thử, với lớp ngụy trang kín toàn thân. Tuy nhiên, kiểu dáng vuông vức của chiếc SUV thuộc thương hiệu Hàn Quốc được so sánh với dòng Defender của thương hiệu Anh Land Rover. Xe dự kiến ra mắt trong năm nay.

(theo VNExpress)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm