Đại lý sắp giao xe Honda City 2023, bản cũ giảm giá, vượt Accent, Vios

Mặc dù Honda Việt Nam chưa công bố thông tin chính thức, bản nâng cấp của Honda City đã được nhiều đại lý nhận đặt hàng, hứa hẹn giao xe trong tháng 7.
Đại lý sắp giao xe Honda City 2023, bản cũ giảm giá, vượt Accent, Vios

Hiện tại, các đại lý vẫn đang nhận đặt cọc Honda City 2023. Theo thông tin được một số tư vấn bán hàng chia sẻ mới đây, City mới có thể ra mắt vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau (cùng thời gian ra mắt BR-V), có xe giao từ tháng sau. Tuy nhiên, không giống như BR-V, City mới lại chưa được hé lộ bất cứ thông tin gì từ Honda Việt Nam.

Tháng trước, một số thông tin về Honda City 2023 sắp bán tại Việt Nam đã xuất hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm. Đến thời điểm này, dữ liệu đó đã bị gỡ bỏ.

thông tin honda city 2023 trên cục đăng kiểm.png

Theo đó, City mới sẽ được tiếp tục phân phối với 3 phiên bản, gồm L, G và RS. Xe vẫn được lắp ráp trong nước. Hai điểm khác biệt trên City 2023 có mặt trên trang web của Cục Đăng kiểm so với City đang bán trên thị trường hiện nay là phanh đĩa phía sau (chỉ có trên bản RS) và khối lượng nặng hơn. Các thông số khác như kích thước, cỡ lốp cùng động cơ vẫn giống hệt bản cũ.

Bên cạnh đó, tư vấn bán hàng đại lý còn khẳng định rằng City 2023 sẽ có gói an toàn tiên tiến Honda Sensing. Hiện chưa rõ gói Sensing trên City sẽ có những tính năng nào. Nếu giống trên HR-V, gói này sẽ có phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động và ga tự động thông minh.

Người bán còn cho biết City mới có thể sẽ được tích hợp Honda Connect, cho phép kết nối xe với điện thoại qua ứng dụng. Người dùng có thể quản lý xe bằng điện thoại với một số tính năng nổi bật như đề nổ từ xa, bật đèn từ xa, giới hạn tốc độ và tìm xe trong bãi đỗ...

2023-honda-city-facelift-02.png

Phần cứng của gói Honda Sensing trên kính lái City

Không chỉ nâng cấp tính năng, Honda City 2023 có thể sẽ có một số thay đổi ở ngoại hình, như cản trước và cản sau mới (bản RS hầm hố hơn với bộ khuếch tán gió lớn hơn), mâm thiết kế mới và vẫn giữ nguyên kích thước.

Ở bên trong, đồng hồ của City mới có thể sẽ là loại hiện đại hơn để hiển thị các thông tin liên quan tới các tính năng của gói Sensing. Tại Ấn Độ, mẫu xe này còn có phanh tay điện tử. Tuy nhiên, đối chiếu theo thông tin từng được đăng tải trên Cục Đăng kiểm, City 2023 ở Việt Nam vẫn dùng phanh tay cơ.

2023-honda-city-facelift-03.png

Trong khi City mới rục rịch ra mắt, bản cũ đang được khuyến mãi sâu tại đại lý. Một số nơi chào hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, quy đổi tương đương hơn 50 triệu đồng, kèm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Có lẽ một phần nhờ giảm giá mạnh nên Honda City đang có doanh số bán hàng tốt hơn so với các đối thủ. Hai tháng 4 và 5 liên tiếp, mẫu xe này bán vượt Hyundai Accent và Toyota Vios, dẫn đầu doanh số phân khúc. Trong tháng vừa rồi, City bán được 1.035 xe. Tổng doanh số của mẫu xe này trong 5 tháng đầu năm là 4.623 xe.

Khôi Nguyên

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm