Di sản Harleys: những cái tên mới mà không mới

Bộ sưu tập Harley đúng chất Mỹ vừa trình làng với bộ đôi Highway King và Fast Johnnie
Di sản Harleys: những cái tên mới mà không mới

Chiếc Harley-Davidson Electra Glide Highway King vừa được giới thiệu trong bộ sưu tập "Biểu tượng" (Icons collection), lấy cảm hứng từ chiếc Harley-Davidson FLHFB Electra Glide đầu tiên ra mắt vào năm 1968. Đây cũng là dịp kỷ niệm 120 năm những cỗ máy Milwaukee đầu tiên ra đời.

Số lượng giới hạn chỉ 1000 chiếc ‘Kings với màu sắc ‘Hi-Fi Orange’ và 750 chiếc nữa màu ‘Hi-Fi Magenta’, mỗi phiên bản đều có túi yên cứng màu trắng giống như chiếc nguyên bản.

harley-davidson-electra-glide-highway-king-3.jpg

harley-davidson_electra_glide_highway_king.jpg

Trái tim của Electra Glide là khối động cơ Milwaukee-Eight 114 V-Twin 1868cc, tạo ra công suất 93,9 mã lực tại 5020 vòng/phút. Đây cũng là động cơ quen thuộc của Fat Boy 114. Bất chấp vẻ ngoài cổ điển, Highway King là một chiếc cruiser rất hiện đại, với hệ thống kiểm soát hành trình tiêu chuẩn, phanh Brembo được liên kết với ABS khi vào cua, kiểm soát lực kéo, v.v. Bảng điều khiển của mỗi chiếc cũng sẽ được khắc laser số sê-ri. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy một màn hình có thể tháo rời, bánh xe có viền thép mạ crôm, lốp xe màu trắng và yên solo.

harley-davidson-electra-glide-highway-king-13.jpg

harley-davidson-electra-glide-highway-king-1.jpg
Hệ thống treo trên xe bao gồm giảm xóc trước ống lồng 49mm và hai giảm xóc sau có thể tùy chỉnh tải trước. Hệ thống phanh Milwaukee với 2 kẹp phanh trước 4 piston đi kèm đĩa 300mm và đĩa đơn phía sau.

Ngoài Highway King thì Harley-Davidson cũng tiết lộ bộ sưu tập Fast Johnnie - với sắc màu sơn xanh biển đặc biển lấy cảm hứng từ những chiếc xe hơi cơ bắp (muscle cars), đậm bản sắc dân chơi Mỹ những năm 60 và 70.

Bộ sưu tập với 3 gương mặt: Low Rider ST, Street Glide ST và Road Glide ST – với màu xanh thiên thanh (Celestial Blue) và các sọc đua màu trắng.

harley-fast-johnnie-1.webp

Logo 'Fast Johnnie' cũng có thể được tìm thấy ở bên trái bình xăng và bắt nguồn từ chú heo con tên Johnnie được tay đua Ray Weishaar nhận nuôi vào năm 1920. Johnnie thường được dán logo này trên bình xăng để giành chiến thắng sau vòng đua và đây là lý do khiến những chiếc Harley-Davidson vẫn được rất nhiều người gọi là Hogs.

harley-fast-johnnie-2.webp

Chia sẻ
Tags