Kia Morning 2024 lộ diện. Wigo, Grand i10 phải lo lắng

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Kia Morning 2024 (còn có tên gọi là Picanto) đã được đăng tải trên diễn đàn Autospy của Hàn Quốc.
Kia Morning 2024 lộ diện. Wigo, Grand i10 phải lo lắng

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Kia Morning 2024 (còn có tên gọi là Picanto) đã được đăng tải trên diễn đàn Autospy của Hàn Quốc. Xe dự kiến ra mắt toàn cầu vào cuối tháng này.

Đúng như tin đồn trước đây, Kia Morning 2024 thừa hưởng thiết kế từ mẫu SUV điện EV9 với kiểu đèn pha thẳng đứng sử dụng công nghệ LED. Kiểu đèn pha này cũng sẽ xuất hiện trên Carnival và Sorento phiên bản mới sắp ra mắt. Lưới tản nhiệt mũi hổ được tinh chỉnh. Những đường viền màu đen nhiều khả năng chỉ có trên phiên bản GT-Line. Mâm đa chấu hai tông màu đẹp mắt.

2024 KIA-Morning-picanto-2.jpeg

Kia Morning 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) lần thứ 2 và vẫn thuộc thế hệ thứ 3 đã ra mắt từ năm 2017. Vì thế, khung gầm và nhiều chi tiết cơ khí khác vẫn giữ nguyên. Thông tin chi tiết hơn về động cơ, trang bị và tính năng an toàn phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.

Ở Việt Nam, Kia Morning hiện được THACO Auto phân phối song song hai thế hệ với tên gọi: Morning và New Morning. 

Morning là phiên bản facelift thứ 2 của thế hệ thứ 2, giá bán 356-394 triệu đồng. Còn New Morning là phiên bản facelift đầu tiên của thế hệ thứ 3, giá bán 369-439 triệu đồng. Xe là đối thủ của Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo.

2024 KIA-Morning-picanto-1.jpeg

Trong dải sản phẩm của Kia tại Việt Nam, Morning không nằm trong nhóm dẫn đầu doanh số. Bốn tháng đầu năm 2023, Kia Morning chỉ đạt mức tiêu thụ 603 xe, xếp sau Sonet, Seltos, Carnival, K3, Sportage, Carens và Sorento. Do đó, Morning thường không được ưu tiên cập nhật thế hệ mới hoặc phiên bản nâng cấp giống thị trường quốc tế. Khách hàng Việt Nam sẽ phải chờ một thời gian mới có thể tiếp cận Morning 2024.

Quốc Minh - toquoc.vn

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm