Kia triệu hồi 109 ngàn xe vì lỗi không hoạt động chức năng màn hình

Kia đã ban hành lệnh thu hồi gần 109.000 xe do màn hình kỹ thuật số có thể không hoạt động.
Kia triệu hồi 109 ngàn xe vì lỗi không hoạt động chức năng màn hình

Sự cố này có thể khiến các phương tiện bị ảnh hưởng không tuân thủ Tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới liên bang của Hoa Kỳ. Các dòng xe 2023 như Soul, Niro, Telluride, và Sportage đều bị ảnh hưởng.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến một số mẫu xe Kia Soul, Telluride, Niro Hybrid, Niro Plug-In Hybrid, Sportage, Sportage Hybrid và Sportage Plug-In Hybrid 2023 với cụm đồng hồ chứa màn hình LCD 4,2 inch. Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), sự cố xuất phát từ phần mềm cụm đồng hồ và “tiếng ồn do mất ổn định điện áp khi xe khởi động” gây ra lỗi khởi động trên màn hình. Điều này có thể dẫn đến màn hình trống khi xe đang vận hành, người lái xe không thể nhìn thấy thông tin quan trọng của xe, vi phạm yêu cầu của FMVSS.

Người lái xe sẽ không thấy thấy thông tin giám sát áp suất lốp, thông báo cảnh báo và các chỉ báo quan trọng khác của xe. Màn hình không hoạt động có thể dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, Kia đã nhận được thông tin về vấn đề tiềm ẩn với màn hình vào tháng 2 năm 2023. Vào tháng 3, nhà sản xuất ô tô này đã xác định được 71 xe bị ảnh hưởng và 6 xe khác vào giữa tháng 4. Hãng quyết định tiến hành thu hồi vào ngày 19/4.

Kia sẽ liên hệ với chủ sở hữu của những xe bị ảnh hưởng và hướng dẫn họ mang xe đến đại lý của Kia. Thông báo dự kiến ​​sẽ được gửi vào ngày 26 tháng 5, với các đại lý Kia sẽ thông báo qua thư vào ngày 1 tháng 5. Kỹ thuật viên dịch vụ sẽ cập nhật miễn phí cụm công cụ của xe với phần mềm cải tiến. Các chủ phương tiện đã trả tiền để khắc phục sự cố có thể được hoàn tiền. Việc thu hồi ảnh hưởng đến 108.936 xe ô tô. 

Đây chỉ là đợt thu hồi mới nhất ảnh hưởng đến nhà sản xuất ô tô này. Vào tháng 4, Kia đã phát hành một đợt triệu hồi vì cửa trượt có thể đóng vào người cho hơn 51.000 chiếc minivan Carnival. Vào tháng 3, Carnival và Telluride cũng liên quan đến đợt thu hồi mở rộng liên quan đến vụ cháy dây kéo.

(Theo Motor 1)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm