Ra mắt Kia Morning 2024, giá quy đổi dự kiến 320 triệu

KIA vừa ra mắt mẫu Kia Morning 2024, mặc dù là bản facelift nhưng thiết kế hoàn toàn mới, nhìn trẻ trung và sang trọng hơn.
Ra mắt Kia Morning 2024, giá quy đổi dự kiến 320 triệu

Trong tuần này, Kia Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu phiên bản cập nhật mới cho Kia Morning (có tên Picanto tại nhiều thị trường), trước đó đã có những hình ảnh lộ diện với diện mạo mới nhiều sức hút. Đây là bản facelift lớn thứ 2 của Morning sau bản cập nhật lần đầu vào 2020. Thế hệ hiện tại của xe ra mắt vào 2017 và đáng lý đã chuyển lên thế hệ mới, tuy nhiên Kia vẫn chưa quyết định được tương lai xe nên hãng chỉ thực hiện nâng cấp bản sẵn có mà thôi.

kia-morning-2024-03.jpeg

So với bản hiện hành, thiết kế Kia Morning 2024 khó lòng bị nhầm lẫn vì thiết kế đầu xe mới dữ dằn hơn đáng kể với cảm hứng lấy từ SUV điện cỡ lớn EV9. Đèn pha dạng dọc mới trang bị công nghệ LED lần đầu tiên, xung quanh là đèn ban ngày LED áp thiết kế cũ. Thiết kế đèn này cũng khiến liên tưởng tới những chiếc Sorento và Carnival mới chạy thử nghiệm trong thời gian gần đây. Tản nhiệt trung tâm nay dữ dằn hơn với ốp chrome mới và thanh ngang kết nối 2 cụm đèn.

kia-morning-2024-04.jpeg

Tại đuôi xe, đèn hậu mới kết nối với nhau bởi thanh đèn LED chạy ngang - một yếu tố nữa giống EV9. Cản sau bên dưới cũng đã được làm lại. Hông xe xuất hiện mâm 16 inch mới trên bản cao cấp, các bản thấp dùng mâm thép 14 inch hoặc hợp kim 15 inch.

kia-morning-2024-01.jpeg

Nội thất Kia Morning 2024 tập trung thay đổi giao diện cụm đồng hồ với 2 đồng hồ cũ bị thay bằng 2 màn hiển thị số trực tiếp, nằm giữa là màn 4,2 inch. Trong khi đó, trung tâm táp lô vẫn là màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto và cũng là nơi hiển thị hình ảnh thu về từ camera sau. 

kia-morning-2024-07.jpeg

Tuy nhiên, màn trên cũng được bổ sung bản đồ định vị vệ tinh và phần mềm cập nhật qua kết nối Internet.

kia-morning-2024-05.jpeg

Cổng sạc USB trên Kia Morning 2024 được chuyển lên loại USB-C. Công nghệ khởi động từ xa lần đầu góp mặt dưới dạng tùy chọn cao cấp. Mảng công nghệ an toàn trên mẫu hatchback cỡ nhỏ được nâng cấp đầy đủ hơn ngang hàng với các dòng xe đời mới cỡ lớn hơn của thương hiệu Hàn Quốc.

kia-morning-2024-06.jpeg

Ở lần trở lại này, bản GT tăng áp của Morning đã bị loại bỏ, vì thế bản thấp nhất hiện tại chỉ là GT-Line giả hiệu suất cao.

Kia Morning mới sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường quốc tế từ quý IV năm 2023 trở đi. Giá xe dự kiến sẽ nhích lên một chút (tại Hàn Quốc tăng 7-8%) vì những nâng cấp nói trên, với mức khởi điểm dự kiến 319,2 triệu đồng sau quy đổi.

Nếu giữ giá bán như trên, Morning mới khi về Việt Nam có thể sẽ đắt hơn bản hiện tại. Morning đang bán trong nước có giá từ 389 triệu đến 439 triệu đồng.

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm