Hyundai Santa Fe 2024 chính thức xuất hiện

Mẫu SUV cỡ D thế hệ thứ 5 lộ thiết kế mới với ngoại hình vuông vức, hầm hố, xe ra mắt thế giới trong tháng 8.
Hyundai Santa Fe 2024 chính thức xuất hiện

Santa Fe 2024 lấy cảm hứng thiết kế pha trộn giữa cuộc sống thành thị và hoạt động ngoài trời, "đáp ứng mọi hành trình của gia đình đến những chuyến cắm trại bằng ôtô", theo chia sẻ của SangYup Lee, giám đốc trung tâm thiết kế toàn cầu của Hyundai. Ngoài ra, chiều dài cơ sở của Santa Fe thế hệ thứ 5 dài hơn, nội thất rộng rãi hơn, không gian cốp sau lớn hơn.

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-2.jpeg

Điểm nhấn khác nằm ở cụm đèn pha với kiểu tạo hình với họa tiết chữ H trong tên hãng xe Hàn Quốc. Họa tiết chữ H còn xuất hiện trên lưới tản nhiệt dưới và ở phía sau để đồng nhất thiết kế. Santa Fe 2024 trang bị bộ mâm (vành) hợp kim kích thước 21 inch đa chấu, kèm lốp 245/45 R21.

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-3.jpeg

Trái ngược với kiểu dáng bên ngoài, nội thất thiết kế khác biệt với những mẫu xe của Hyundai từng sản xuất. Chữ H tiếp tục được lấy cảm hứng cho cabin. Ghế và trần xe sử dụng vật liệu cao cấp với màu sắc tươi sáng hơn. Hyundai sử dụng đồ trang trí có hoa văn bằng gỗ mềm mại hoặc ghế thêu. Santa Fe thế hệ mới trang bị cụm màn hình cong gồm màn 12,3 inch cho bảng đồng hồ và màn cảm ứng 12,3 inch cho hệ thống thông tin giải trí.

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-5.jpeg

Các sản phẩm của Hyundai vốn được biết đến là thay đổi thiết kế rất nhanh qua từng thế hệ, nhưng với Santa Fe lần này, thậm chí không còn liên quan đến thế hệ cũ. Những thay đổi quá nhanh có thể khiến khách hàng mới cảm thấy thú vị, nhưng cũng có thể là con dao hai lưỡi, khi bản sắc thiết kế không được duy trì theo thời gian, hay còn gọi là không "bền dáng".

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-6.jpeg

Bản mới vuông vức cũng có thể không hợp mắt với nhiều khách hàng nữ, vốn là một tệp khách hàng không nhỏ của Santa Fe.

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-7.jpeg

Hyundai chưa công bố thông số về hệ truyền động, nhưng từ những hình ảnh tiết lộ, logo "2.5T" và dòng chữ HTRAC ở đuôi xe cho thấy, bản động cơ 2.5 tăng áp dẫn động hai cầu.

Hyundai-All-New-SantaFe-2024-8.jpeg

  • Hyundai-All-New-SantaFe-2024-9.jpeg
  • Hyundai-All-New-SantaFe-2024-4.jpeg

Theo kế hoạch, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ ra mắt toàn cầu trong tháng 8. Giá và thông số hệ truyền động công bố cùng thời điểm.

(Theo VnExpress)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm