Toyota thu hồi 96 ngàn xe Corolla Cross

Lỗi trên Toyota Corolla Cross xuất hiện là túi khí bên ghế phụ đằng trước có thể không bung đúng cách ở một số mẫu xe 2022 và 2023.
Toyota thu hồi 96 ngàn xe Corolla Cross

Một vụ thu hồi ô tô nữa liên quan đến túi khí, lần này là của Toyota. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô đang thu hồi khoảng 96.000 mẫu Corolla Cross từ năm 2022 và 2023 được bán ở Bắc Mỹ do có thể xảy ra sự cố với việc lỗi bung túi khí bên ghế phụ trước.

2023-Toyota-Corolla-Cross.jpeg

Theo Toyota, không có vấn đề gì với túi khí, nhưng có thể có vấn đề với phần bảng điều khiển nơi chứa túi khí hành khách. Theo người phát ngôn của Toyota giải thích, lỗ thủng trên bảng điều khiển mở ra trong quá trình bung túi khí có thể không xuất hiện ở một số mẫu xe, đây là kết quả của việc "tuân thủ sai các hướng dẫn công việc sản xuất trong quy trình phay bảng điều khiển tại một nhà cung cấp nhất định." Việc thiếu lỗ thủng có thể dẫn đến việc túi khí không bung ra đúng cách trong trường hợp xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương.

Do đó, các phương tiện bị ảnh hưởng không đáp ứng các yêu cầu về va chạm bắt buộc của liên bang. Ngoài ra, Toyota khuyến cáo không nên ngồi ở ghế hành khách phía trước của các mẫu xe bị ảnh hưởng cho đến khi tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận nếu cần. Khi được hỏi về bất kỳ trường hợp nào đã biết về việc triển khai túi khí không đúng cách hoặc dẫn đến thương tích, Toyota từ chối bình luận.

Đây là vấn đề liên quan đến túi khí mới nhất trong một loạt vụ thu hồi liên quan đến túi khí ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất ô tô. Đầu tháng 5, General Motors đã thu hồi gần một triệu chiếc SUV vì lỗi bơm hơi có khả năng phát nổ. Ngay trước đó, Ford đã triệu hồi 231.000 chiếc Ranger cũ để sửa chữa bộ phận bơm túi khí thay thế từ đợt triệu hồi trước. Quay trở lại tháng 4, VW cũng khuyến nghị không có hành khách ngồi ghế trước trong các mẫu Atlas do hệ thống dây điện có khả năng bị lỗi có thể ngăn túi khí bung ra. Và vâng, vụ bê bối Takata vẫn gây tai họa cho hàng triệu phương tiện, với các công ty như BMW và Honda đã ban hành lệnh cấm lái xe chỉ riêng trong năm nay.

(Nguồn Toyota)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm