Triển lãm Automechanika 2023 tại Việt Nam sắp diễn ra

Triển lãm Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 23 đến 25/6, quy tụ 450 đơn vị tham gia đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Triển lãm Automechanika 2023 tại Việt Nam sắp diễn ra

Automechanika là triển lãm trưng bày các dòng sản phẩm liên quan đến ô tô như phụ tùng, phụ kiện, hệ thống lái, nhiên liệu, thiết bị điện tử, mâm, lốp, chẩn đoán, sửa chữa,... Triển lãm tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016.

Triển lãm năm nay sẽ đặc biệt hơn với khu vực Auto EV tập hợp các nhà triển lãm trong và ngoài nước trưng bày sản phẩm liên quan đến xe điện, ví dụ như Hong Kong Prodectivity sẽ giới thiệu bộ sưu tập về hệ thống và sạc pin cho xe điện.

Một số các nhà triển lãm có tên tuổi khác cũng góp mặt lần này có thể kể đến ABB, Bosch, Dielektrik UAB, EXEDY, Launch, Liqui Moly, OBD/Autel hay ZF.

Bên cạnh đó là các chương trình, sự kiện bên lề dành cho khách tham quan, bao gồm: ngày hội bảo dưỡng xe, tiệc chiêu đãi Auto Nitz, biểu diễn drift và thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2023.

Theo ông Nguyễn Thanh Đàm, Chủ tịch VASTGroup, tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam còn thấp, hiện ở mức 24 xe/1.000 dân, trong khi thu nhập bình quân đầu người đang tăng cho thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô và ngành công nghiệp phụ trợ ô tô.

Do đó, một triển lãm như Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, đưa Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất ô tô hàng đầu trong khu vực với hơn 1.000 nhà cung cấp phụ tùng, sản xuất, tăng sản lượng lên một triệu xe và tăng doanh số lên 900.000 xe mỗi năm.

Hiện tại, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 3 triển lãm liên quan đến ô tô tại Việt Nam, cùng với Vietnam Motor Show và Saigon Autotech & Accessories.

Theo toquoc.vn

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm