Các hãng xe đã thay đổi logo ra sao

Những cái gọi là lịch sử muốn thiết kế lại rất khó. Đối với nhiều nhà sản xuất ô tô, logo của họ đại diện cho di sản có giá trị hàng chục năm.
Các hãng xe đã thay đổi logo ra sao

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một số nhà sản xuất ô tô thiết kế lại logo mang tính biểu tượng của họ - một số tốt hơn, một số khác xấu hơn, nhưng hầu hết tất cả đều tối giản theo cách riêng biệt.

Xu hướng vát cạnh và hoàn thiện màu bạc đã qua lâu rồi. Ngày nay, các nhà thiết kế đồ họa đã giảm các logo - thậm chí bên ngoài lĩnh vực ô tô - thành các hình dạng 2D nhạt nhẽo. Một loạt các thiết kế lại cho các điểm đánh dấu ô tô đã bắt đầu với Mini vào năm 2015, kể từ đó các thương hiệu như Audi, Aston Martin và BMW cũng theo sau.

Chúng ta hãy ngắm nhìn loạt thiết kế logo mới của nhà sản xuất ô tô đã diễn ra trong vài năm qua.

Aston Martin (2022)

aston-martin-new-logo.webp

Đôi cánh mang tính biểu tượng của Aston Martin đã không thay đổi nhiều kể từ khi chúng ra mắt vào đầu những năm 1930. Nhưng đến năm 2022, công ty đã đơn giản hóa biểu tượng thiên thần của mình với ít đường kẻ hơn và dòng chữ "Aston Martin" rõ ràng hơn.

Audi (2022)

audi-new-logo.webp

Với diện mạo mới này, Audi đã không đi xa khỏi cội nguồn của mình. Công ty loại bỏ các cạnh nhô lên của biểu tượng vòng lồng vào nhau mang tính biểu tượng của mình – lần đầu tiên ra mắt vào năm 1969 và được thiết kế lại màu bạc vào năm 2005 – và bây giờ là đi theo con đường 2D thời thượng.

BMW (2021)

bmw-new-logo.webp

Đối với BMW, logo hình tròn BMW đã không thay đổi nhiều kể từ khi được giới thiệu vào năm 1917. Nhưng giao diện mới vẫn tuân theo một chủ đề phổ biến: làm phẳng. Các cạnh vát của thiết kế lại hình tròn từ năm 1997 mờ dần để có giao diện tối giản, phẳng hơn với ít chi tiết hơn. Màu xanh và trắng cũng biến mất, thay vào đó là họa tiết trong suốt.

Buick (2022)

buick-new-logo.webp

Logo mới của Buick được cho là một trong số ít các logo cải thiện thiết kế trước đó thay vì chỉ làm phẳng. Giao diện mới này loại bỏ các biểu tượng ba lá chắn so le, và huy hiệu vòng tròn cũng đã loại bỏ, các lá chắn cạnh nhau một cách gọn gàng.

Cadillac (2021)

cadillac-new-logo.webp

Logo huy hiệu Cadillac không còn các chi tiết chèn màu đỏ, xanh lam và vàng để thay thế bằng họa tiết đen trắng sành điệu. Hình dạng tổng thể không thay đổi, nhưng một lần nữa, các nhà thiết kế đã làm phẳng logo để tạo hiệu ứng 2D trái ngược với các cạnh nhô lên của thiết kế trước đó.

FCA / Stellantis (2020)

stellantis-new-logo.webp

Đây không phải là một thiết kế lại logo đơn giản vì nó là một thương hiệu hoàn chỉnh. FCA và PSA hiện là Stellantis – và đã có từ năm 2020. Cấu trúc công ty được thay đổi, và đi kèm là một logo mới với tên tập đoàn mới ở ngay vị trí trung tâm.

Citroen (2016)

citroen-new-logo.webp

Logo Citroen vốn đã đơn giản, sự thay đổi làm sống lại lịch sử hình thành của công ty thời đầu. Hình ảnh mũi tên kép hướng lên, và tất nhiên, ít vát hơn – các mũi tên được định vị trong một huy hiệu hình bầu dục giống với logo Citroen ban đầu từ năm 1919.

General Motors (2021)

gm-new-logo.webp

GM đã thay mới logo của mình vào năm 2021, loại bỏ các cạnh cứng và các chữ cái khối vuông để xây dựng thương hiệu đẹp hơn, hiện đại hơn. Các cạnh màu xanh nhạt tượng trưng cho “bầu trời sạch”, ám chỉ việc công ty tiếp tục thúc đẩy phát triển EV. Logo GM mới đánh dấu lần thiết kế lại đầu tiên sau 50 năm.

Jaguar Land Rover / JLR (2023)

jaguar-land-rover-new-logo.webp

Theo như chúng tôi biết, thì thương hiệu Jaguar và Land Rover riêng lẻ không thay đổi logo của họ, nhưng tổng công ty đang chuyển sang một tên và thiết kế mới. Trước đây là Jaguar Land Rover, JLR mới đã đơn giản hóa nhận dạng của mình là một logo viết tắt rõ ràng để phản ánh tên thương hiệu.

Kia (2021)

kia-new-logo.webp

Kia đã có một trong những thiết kế lại gây tranh cãi nhất. Công ty đã loại bỏ hình bầu dục lâu đời của mình và sử dụng một logo mới cực kỳ bóng bẩy. Nhưng việc thiếu khoảng cách giữa chữ "I" và "A" trong "KIA" vẫn khiến nhiều người thắc mắc, xe "KN" là xe gì thế?!!.

Lancia (2022)

lancia-new-logo.webp

Lancia, nhà sản xuất ô tô Ý từng được biết đến với những chiếc xe đua mang tính biểu tượng như Delta Integrale và O37, đang trên đà quay trở lại mạnh mẽ hơn. Một mẫu xe ý tưởng mới với logo Lancia mới đã ra mắt vào cuối năm ngoái, mở ra kỷ nguyên điện cho thương hiệu.

Lotus (2019)

lotus-new-logo.webp

Logo Lotus mới biểu thị sự khởi đầu mới của thương hiệu. Thiết kế vẻ ngoài không khác xa với lịch sử của nhà sản xuất ô tô bằng cách làm những gì mà nhiều thương hiệu khác đã làm – làm phẳng và đơn giản hóa các cạnh vát trước đây của nó. Chữ Lotus cũng đã được làm thẳng để trông gọn gàng hơn.

Mini (2015)

mini-new-logo.webp

Mini là một trong những thương hiệu đầu tiên loại bỏ các cạnh nhô cao và hoàn toàn phẳng. Biểu trưng có cánh lịch sử không còn các cạnh màu bạc. Công ty chọn một thiết kế đơn điệu, tối giản, giống như nhiều biểu tượng khác.

Nissan (2021)

nissan-new-logo.webp

Logo trước đây của Nissan được tạo hình từ những năm 90 với các cạnh vát cứng và phủ một lớp bạc sáng bóng. Cũng may, logo mới này có dạng 2D có chữ đơn giản hơn và giao diện tối giản, thậm chí loại bỏ các cạnh sắc nét của biểu tượng trước đó để có một thiết kế mở đẹp mắt hơn.

Peugeot (2021)

peugeot-new-logo.webp

Peugeot thực chất không đơn giản hóa quá nhiều, mà là công ty đã thiết kế lại hoàn toàn logo sư tử mang tính biểu tượng của mình. Con mèo toàn thân đã biến mất và thay vào đó là một tấm khiên mới với nhãn hiệu Peugoet và đầu sư tử hung hãn (nhưng vẫn tối giản).

Porsche (2023)

porsche-new-logo.webp

Porsche đã thiết kế lại theo kiểu "nếu không bị hỏng thì đừng sửa". Biểu trưng huy hiệu cổ điển vẫn còn, nhưng giờ đây nó có chữ "Stuttgart" rõ rệt hơn ở trên, các thanh dọc giống như tổ ong mới và ít bong tróc hơn trên các chi tiết bằng đồng.

Renault (2021)

renault-new-logo.webp

Renault đã thực sự đơn giản hóa việc thiết kế lại logo vào năm 2021. Tên Renault đã bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào hình thoi màu bạc cũ là hai đường góc cạnh lồng vào nhau tạo nên cùng một hình dạng.

Volkswagen (2019)

volkswagen-new-logo.webp

Logo hình tròn mang tính biểu tượng của Volkswagen đã không thay đổi nhiều kể từ giữa những năm 1940. Vì vậy, đối với thiết kế lại vào năm 2019, VW đã làm sạch vẻ ngoài của mình bằng một thiết kế phẳng không có đường vát. Và lần đầu tiên trong lịch sử, đáy chữ "W" không kết nối với bất kỳ cạnh bên ngoài nào.

Volvo (2021)

volvo-new-logo.webp

Volvo đã lặng lẽ cập nhật logo của mình vào năm 2021, và cũng chọn con đường tối giản. Logo phẳng hơn, sạch hơn và đơn giản hơn so với logo màu bạc từ giữa những năm 2000. Công ty thậm chí đã loại bỏ vỏ hình chữ nhật cho chữ Volvo.

(nguồn motor1)

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm