Toyota Wigo hoãn ngày ra mắt do lùm xùm gian lận thử nghiệm

Sự kiện ra mắt Wigo dự kiến sẽ diễn ra hôm 24/5 như thư mời đã gửi đã tạm hoãn vì "lý do khách quan trong quá trình Toyota Việt Nam chuẩn bị giới thiệu sản phẩm".
Toyota Wigo hoãn ngày ra mắt do lùm xùm gian lận thử nghiệm

Theo thông tin, tối ngày 22/5, Toyota Việt Nam đã gửi thông báo tạm hoãn sự kiện ra mắt Toyota Wigo mới. Đây là số ít trường hợp phía hãng xe hoãn sự kiện ra mắt tại Việt Nam.

Thông báo của Toyota Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh các dòng xe Toyota do Daihatsu phát triển đang dính phải lùm xùm gian lận thử nghiệm an toàn, bao gồm: Toyota Vios thế hệ mới, Toyota Wigo thế hệ mới và Toyota Raize.

Trong đó, một số thủ thuật đã được Toyota sử dụng như rạch cửa bên lái để các mảnh vỡ văng ra theo tính toán, qua đó giảm thương tích cho các hình nộm.

Tuy nhiên, cả Toyota Thái Lan và Malaysia, là hai thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất đã thử nghiệm lại, chứng nhận an toàn và mở bán sản phẩm trở lại.

Đầu tháng 5, trong tài liệu chia sẻ thông tin tới đại lý về vấn đề sai phạm trong thử nghiệm an toàn của Daihatsu, Toyota Việt Nam khẳng định, sự việc không ảnh hưởng đến các hoạt động và kế hoạch giới thiệu sản phẩm tại thị trường trong nước.

Về trang bị an toàn, bản E trang bị ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Bản G có thêm cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Xe dùng nền tảng toàn cầu mới của Daihatsu (DNGA), có 4 tùy chọn màu sơn: Đỏ, Cam, Trắng và Bạc.

Thông tin duy nhất mà người tiêu dùng chờ đợi ở thời điểm hiện tại là giá bán chính thức. Nhiều tháng nay, giới tư vấn bán hàng đã nhận cọc Wigo 2023 với giá 375-384 triệu đồng với bản E và 412 triệu đồng với bản G, nhưng đây chỉ là giá dự kiến. Đối thủ trực tiếp của Toyota Wigo bao gồm Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

(Theo toquoc.vn)

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm