Toyota Yaris 2024 ra mắt tại châu Âu, mạnh mẽ hơn, an toàn hơn

Toyota Yaris châu Âu đã nhận được bản cập nhật giữa chu kỳ đầu tiên kể từ khi được giới thiệu lần đầu gần bốn năm trước.
Toyota Yaris 2024 ra mắt tại châu Âu, mạnh mẽ hơn, an toàn hơn

Nhìn bề ngoài, chiếc hatchback dựa trên TNGA giống trước đây, với những thay đổi chính là hệ thống truyền động hybrid mạnh mẽ hơn cũng như những cải tiến về nội thất và hệ thống an toàn.

Toyota Yaris châu Âu đã nhận được bản cập nhật giữa chu kỳ đầu tiên kể từ khi được giới thiệu lần đầu gần bốn năm trước. Nhìn bề ngoài, chiếc hatchback dựa trên TNGA giống trước đây, với những thay đổi chính là hệ thống truyền động hybrid mạnh mẽ hơn cũng như những cải tiến về nội thất và hệ thống an toàn.

Yaris cập nhật được cung cấp hệ thống truyền động Hybrid 130 mới, có cùng E-CVT và động cơ xăng 3 xi-lanh hút khí tự nhiên 1,5 lít có công suất 91 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 120 Nm từ 3.600 đến 4.800 vòng/phút.

2024-Toyota-Yaris-facelift-Europe-2.webp

Theo Toyota, công suất tăng lên giúp rút ngắn nửa giây thời gian tăng tốc, từ 0-100 km/h xuống còn 9,2 giây và thời gian chạy nước rút 80-120 km/h cũng giảm xuống còn 7,5 giây. Tùy chọn này đi kèm với sự gia tăng lượng khí thải CO2 một chút. Tuy nhiên, công ty cho biết Yaris vẫn sẽ giữ được trạng thái tốt nhất trong phân khúc với phạm vi từ 96 đến 116 g/km.

Hệ thống truyền động Hybrid 115 hiện tại có công suất thấp hơn, nó có thể tăng tốc chậm hơn (9,7 giây), nhưng tốc độ tối đa 175 km/h của nó cũng tương tự Hybrid 130. Động cơ Hybrid 130 là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản Premiere Edition, và GR Sport của Yaris, trong khi một số thị trường ở Châu Âu sẽ cung cấp hệ thống truyền động hiệu suất cao hơn.

Bên trong nội thất, Yaris sẽ đi kèm với màn hình cụm công cụ kỹ thuật số 7 hoặc 12,3 inch, cung cấp bốn chế độ (Thông minh, Thông thường, Thể thao và Tough) để lựa chọn. Trong khi đó, kích thước của màn hình cảm ứng trung tâm đã được tăng lên 9 hoặc 10,5 inch tùy thuộc vào phiên bản và hệ thống thông tin giải trí Toyota Smart Connect mới cung cấp điều hướng dựa trên đám mây theo tiêu chuẩn cùng với giao diện cảm ứng và trực quan hơn.

2024-Toyota-Yaris-facelift-9.webp

Các tính năng khác của hệ thống bao gồm hệ thống nhận dạng giọng nói với giọng nói “Hey Toyota” cũng như hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay không dây. Một bổ sung mới khác là chìa khóa kỹ thuật số thông minh dựa trên ứng dụng MyT để cung cấp cho tối đa năm người dùng quyền truy cập vào phương tiện bằng điện thoại thông minh của họ.

2024-Toyota-Yaris-facelift-7.webp

Toyota T-Mate, thuật ngữ chung cho các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của Yaris, cũng được nâng cấp để bao gồm các tính năng mới như Giảm gia tốc (ngăn ngừa va chạm tiềm ẩn ở tốc độ thấp do tăng tốc đột ngột), Hệ thống Dừng Lái xe Khẩn cấp (giúp xe dừng nhẹ nhàng nếu không phát hiện thấy hành động nào của người lái trong một khoảng thời gian nhất định) và Hỗ trợ biển báo giao thông với bộ giới hạn tốc độ.

2024-Toyota-Yaris-facelift-8.webp

Ngoài ra còn có Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Chủ động (PDA) giúp tránh các nguy cơ tai nạn quen thuộc khi lái xe ở tốc độ thấp, bao gồm Hỗ trợ Giảm tốc (cung cấp khả năng giảm tốc mượt mà khi người lái nhả chân ga để giảm tốc độ khi tiếp cận một phương tiện chạy chậm hơn phía trước hoặc vào một khúc cua) và Hỗ trợ lái (điều chỉnh lực lái để giúp người lái rẽ êm ái và ổn định khi nhận ra một khúc cua trên đường).

Những trang bị trước đó cũng vẫn được trang bị ở phiên bản mới như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ đánh lái khẩn cấp, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động, hỗ trợ theo dõi làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ thoát hiểm an toàn và giám sát điểm mù. Chiếc xe cũng có thể chấp nhận các bản cập nhật qua mạng để cải thiện chức năng của hệ thống.

Trùng hợp với sự ra mắt của Yaris mới, Toyota cung cấp chiếc hatchback trong vỏ bọc Premiere Edition, có màu sơn hai tông màu Xanh Neptune với mái và cột màu đen tương phản – các lựa chọn thay thế bao gồm hai tông màu Trắng ngọc trai bạch kim và Bạc ánh kim. Chủ đề màu xanh kéo dài đến đường khâu bọc ghế và các điểm nhấn trên các tấm trang trí nội thất, đồng thời chiếc xe sử dụng bộ la-zăng hợp kim gia công màu đen 17 inch.

Tùy chọn màu sơn xanh Juniper mới cũng có sẵn trên dòng xe Yaris, mẫu xe này cũng có mẫu bọc ghế mới, trong khi các cấp độ Mid và Mid+ có thiết kế bánh xe hợp kim năm chấu mới, tương ứng với màu bạc hoặc gia công.

Một số hình ảnh của Toyota Yaris

  • 2024-Toyota-Yaris-facelift-4.webp
  • 2024-Toyota-Yaris-facelift-Europe-3.webp
  • 2024-Toyota-Yaris-facelift-6.webp
  • 2024-Toyota-Yaris-facelift-5.webp

Theo Paultan

Chia sẻ
Tags

Có thể bạn quan tâm